Thứ Năm, 30 tháng 8, 2018

5 TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN SẴN SÀNG VỚI MỘT MÓN ĂN NGON

Thực sự đối với nhiều người nấu ăn với họ không hề là chuyện dễ dàng. Vậy tại sao có những người nấu ăn ngon và những người thì lại không. Bên cạnh yếu tố năng khiếu thì công việc nấu ăn cũng cần sự góp sức của nhiều yếu tố khác nữa.
Tôi xin đưa ra 5 tuyệt chiêu giúp bạn sẵn sàng với những món ăn của mình.

1. Nguyên liệu cần thiết cho một món ăn


Cái khởi đầu mà tốt cũng sẽ giúp những cái sau tốt hơn đúng không nào. Vậy nên ngay từ những bước đầu chuẩn bị nấu một món ăn bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm thật tươi ngon và chất lượng. Những thực phẩm ôi hay không đảm bảo chất lượng cũng sẽ không đưa món ăn bạn nấu trở thành “cao lương mỹ vị” được, vì vậy nên chú ý ngay từ khâu đầu tiên này nhé.

Nguyên liệu nấu ăn tươi, sạch

Tôi cũng không biết được cách chọn như thế nào là hợp lý nhất nên cũng không dám đưa ra lời khuyên cho mọi người. Nhưng tôi thấy rằng để tìm hiểu việc này cũng không hề khó, những bí kíp trên mạng internet, hoặc từ mẹ, từ chị cũng sẽ rất bổ ích nếu nó thực sự hợp lý. Giờ thì đến lưu ý thứ 2 nhé…

2. Dụng cụ nấu nướng hợp lý


Nguyên liệu đã chuẩn bị xong xuôi, giờ đến dụng cụ nấu. Chắc chắn nếu biết nấu ăn cơ bản bạn thì bạn không thể rán trứng bằng một cái nồi nấu canh được đúng không? Nói thực ra thì điều đó có thể thực hiện được nhưng liệu bạn có thực sự nghĩ món trứng rán kia của bạn thơm ngon và đẹp mắt không? NO NO – nó khá khó đấy các bạn ạ.

Lựa chọn dụng cụ nấu ăn hợp lý

Vì vậy, điều mà tôi muốn nhắc đến ở đây chắc chắn là việc bạn cần sử dụng đúng cách những món ăn cần nấu với những dụng cụ nấu mà bạn có. Tôi cũng không phải là một người nấu ăn ngon những tôi thấy rằng điều này cần được chú ý và tôi muốn chia sẻ điều đó với mọi người.
Ví dụ nhé: khi rán trứng ốp các bạn nên sử dụng chảo chống dính và một chiếc thìa bằng, bạn chắc chắn biết công dụng của nó đúng không, trứng không bị dính, nát và bạn dễ dàng lấy nó ra đĩa bừng chiếc thìa bằng đó. Để đảm bảo độ bền cho nồi, chảo nàh bạn thì bạn cũng không nên sử dụng dụng cụ đảo bằng inox hay kim loại để tránh bị xước.
Vậy khi nấu canh bạn lại không nên dùng chảo rán rồi, bạn nên dùng một chiếc nồi nhé, vì nó sẽ có thể chứa được nhiều nước và không bị sánh ra ngoài. Và tất nhiên là tôi nghĩ rằng tất cả những điều này thật thừa thãi nếu tôi nói quá nhiều, phải không nào!

3. Cách thức nấu ăn


Công thức nấu ăn là điều quan trọng và đặc biệt phải  chú ý. Tôi không đủ giỏi để dạy bạn cách nấu món này hay món khác mà tôi chỉ muốn khuyên các bạn rằng nên sử dụng các công thức nấu ăn cẩn thận và chính xác bạn có thể đạt được điều mình muốn vì thiết nghĩ rằng không ai là không biết nấu ăn chỉ là bạn chưa thực sự làm đúng cách thôi. Đành rằng có những người bẩm sinh của họ đã có những tài năng về nấu ăn nhưng bạn thì không sao, bạn cứ từ từ và bạn sẽ là được.

Những cuốn sách nấu ăn có thể giúp bạn

Khi nguyên liệu và dụng cụ nấu đã sẵn sàng bạn nên học công thức một cách ký lưỡng và làm theo một cách thông minh. Hoặc nếu bạn được học từ một ai đó hãy nghe theo sự chỉ dạy thực sự, điều quan trọng là bạn nên biết thái nguyen liệu, và cho gia vị đúng theo chỉ dẫn, cho nguyên liệu vào và nấu với một thời gian hợp lý, bạn có thể làm được.
Và thực sự bạn có khát khao trở thành một người nấu ăn ngon thực thụ thì bạn nên suy nghĩ về việc học một lớp nấu ăn. Ở đó bạn sẽ học được nhiều điều thú vị hơn cả, những thứ mà bạn có thể không học được ở những người nấu ăn không chuyên.

Một lớp học nấu ăn chuyên nghiệp


4. Cách nấu trên bếp

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường hay nhận xét rằng nấu ăn bằng bếp này ngon hơn nấu bếp kia. Những người sống ở nông thôn luôn thấy rằng nấu ăn bằng bếp đun củi gỗ thực sự đem ại những món ăn ngon và tôi cũng đã nghĩ như vậy. Nhưng suy xét kỹ mới thấy được rằng mỗi món ăn có thể được nấu trên cách thức này thì ngon hơn nhưng với bếp khác thì không.
Hiện nay nhiều người sử dụng bếp từ và họ cho rằng nấu ăn bằng bếp từ không ngon bằng bếp gas nhưng tôi thấy nấu ăn bằng bếp từ ok đấy chứ, hơn nữa nó lại còn rất tiện nữa.  Việc cần làm khi nấu ăn bằng tất cả các loại bếp và bạn biết cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng món ăn là đã thành công được phần nào rồi.

Nấu ăn bằng bếp từ (ảnh minh họa)


5. Trình bày một cách bắt mắt hơn

Thẩm mỹ luôn đưa con người đến với món ăn của bạn một cách vô điều kiện, ngoài mùi thơm hấp dẫn ra và nếu bạn không thể có được mùi thơm quá hấp dẫn với món ăn của mình hãy học cách trang trí nó đẹp mắt hơn. Ai lỡ chê món ăn của bạn dở tệ khi bạn đã cứu vớt được phần nào về mặt thẩm mỹ nhỉ.

Hãy từng bước thực hiện mong muốn nấu được với một món ăn ngon hay học cách làm nhiều món ăn đặc biệt hơn cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Cứ bình tĩnh khi làm hỏng hãy tự nhủ bạn thân rằng: Hãy thử làm lại nhé!

1 nhận xét:

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...