Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

CÁCH LÀM KẸO DẺO CHIP CHIP

Kẹo dẻo – một món ăn ưa chuộng của trẻ nhỏ, trên thị trường bày bán rất nhiều mà các bé nhà bạn hay gọi là kẹo dẻo chip chip. Kẹo có rất nhiều vị mà chủ yếu theo các vị hoa quả. Dù bé nhà bạn rất chuộng món này nhưng vì những sản phẩm trên thị trường bạn lo lắng rằng nó chất bảo quản và sử dụng đường hóa học. Vậy tại sao không tự học cách làm để cho bé yêu ăn thỏa thích mà hơn hết là đảm bảo an toàn nữa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (đủ để là 2 khay kẹo nhỏ)

- 20g gelatin Nhật Bloom
- 25g đường trắng, có thể cho thêm hoặc bớt tùy khẩu vị
- 2 khay nhỏ, có thể là khay nhựa hoặc silicon. Khi sử dụng khay silicon bạn có thể dễ dàng lấy kẹo ra hơn khay nhựa.
- 25g siro hoa quả. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước cốt hoa quả tươi, xoay hoa quả ra và lọc lấy nước cốt để sử dụng.
- 120ml nước lọc
- Thìa, nồi và bếp

Nguyên liệu cần để làm kẹo dẻo


Tiến hành làm kẹo dẻo:

Hòa bột gelatin với 20 – 30 ml nước và để trong 10 phút để cho bột có thể nở. 

Bột gelatin để làm kẹo dẻo

Trong thời gian đó bạn đổ siro hoặc nước cốt hoa quả vào nồi, thêm 90 – 100ml nước vào nồi. Cho đường vào và khuấy đều cho đến khi đường ta gần hết là được.
Sau đó, bạn đun hỗn hợp vừa chuẩn bị trên bếp cho đến khi hỗn hợp sôi. Bạn lấy gelatin vừa hòa đổ vào nồi, khuấy đều cho đến khi bột gelatin tan hết thì tắt bếp và bắt nồi ra.
Vì khi bạn khuấy hỗn hợp vừa đun sẽ có rất nhiều bọt, lấy thìa và vớt qua bọt trên bề mặt để khi cho vào khuôn kẹo không có những lỗ bên trong.


Cẩn thận nhỏ hỗ hợp kẹo dẻo vài khuôn

Hãy lấy một ống hút (khi mua khuôn hoặc nơi bán dụng cụ sẽ có bán những ống đó) để có thể dễ dàng cho vào các khuôn nhỏ mà không bị trào ra ngoài khuôn.

Kẹo dẻo sau khi bỏ vào tủ lạnh

Xong xuôi rồi, giờ thì hãy cho những khuôn này vào tủ lạnh từ 2 đến 3 giờ đồng hồ để kẹo đông lại. 

Thành phần đẹp mắt, an toàn

Vậy là bạn có thể hoàn thành món kẹo dẻo thơm ngon cho bé yêu thưởng thức mà không lo độc hại rồi nhé!





Chú ý: Bạn nên nhanh chóng múc hỗn hợp kẹo vào khuôn vì nó sẽ rất nhanh keo lại và rất khó để múc vào khuôn. Chúc các mẹ thành công với cách làm trên nhé.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...