Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

CÁCH LÀM THỊT KHO CỦ CẢI NGON CƠM ĐẬM VỊ

Một ngày làm việc mệt mỏi, ai cũng muốn về có thể ă cơm tối thật ngon miệng. Hãy thử làm món thịt kho củ cải cho bữa cơm tối đạm vị và nồng ấm cho mùa đông này chứ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt ba chỉ
- Củ cải trắng
- Đường, Hành khô, nước mắm, bột nêm
- Ớt quả, hành lá
Nguyên liệu làm củ cải kho thịt

Cách thức thực hiện:

Đem thịt ba chỉ rửa sạch, thái vừa miếng ăn của bạn. Trần qua thịt với nước sôi để thịt bớt mùi, đem rửa sạch lại lần nữa.
Cách làm thịt kho củ cải đơn giản

Củ cải đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Hành khô và ớt bạn đem băm nhỏ.
Thái nhỏ hành lá và chuẩn bị kho thịt thôi nào.
Thắng đường: Bạn lấy đường và đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt. Đổ thịt vào xào chín, cho thêm ½ bát nước đun 15 phút cho thịt mềm.

Cách làm thịt kho củ cải đơn giản

Khi thịt đã nhừ bạn cho thêm củ cải vào kho, cho vào nồi thịt kho nước mắm, muối và hạt nêm. Tùy khẩu vị và số lượng thịt kho hãy nêm gia vị theo ý mình nhé.

Cách làm củ cải đơn giản

Khi đã đun sôi nên kho nhỏ lửa và đậy kín nắp, đun khoảng thêm 20 phút cho thịt mềm và ngấm gia vị.
Cuối cùng hãy thêm hành lá và ớt vào đảo đều rồi múc ra đĩa. Giờ thì bạn đã sẵn sàng với bữa tối đậm đà của mình chưa. Chúc bạn ngon miệng.

Thịt kho củ cải hấp dẫn

Mách bạn cách chọn thịt nhé!

Khi chọn thịt để kho củ cải bạn nên chọn loại có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn thịt của con heo lứa vừa, mỡ có vẻ giòn, không chọn mỡ hột. Và khi kho thì không nên thắng đường màu quá đạm nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...