Mùa hè đang đến, sự nóng nực của thời tiết
khiến con người ta bức bối. Một trong những cách giải nhiệt quen thuộc là ăn uống
thanh mát và lành mạnh. Vậy hôm nay cùng với chúng tôi học cách làm món canh chua
rau muống để mùa hè này có món làm dịu bớt nhưng bức bối trong cơ thể nhé!
Cách nấu canh chua rau muống ngon |
Nguyên
liệu:
Rau muống với mớ vừa ăn
Hành tươi, rau ngổ
Hai quả cà chua
Me chua, giá đỗ
Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt
nêm.
Nguyên liệu nấu canh chua rau muống |
Cách
làm:
* Sơ chế: Nhặt sạch rau muống, nhặt lấy phần
non, bỏ các lá già, bạn vặt và để lại ít lá ngọn thì càng ngon.
Nhặt rau muống đúng cách khi nấu canh sẽ ngon hơn |
Rửa sạch rau muống và ngâm với nước muối
trong vòng 15 phút vừa để sát khuẩn vừa để cho bớt nhựa rau.
Muốn nấu được món canh chua rau muống ngon bạn nên chọn những mớ rau muống cạn,
cành nhỏ và nhiều ngọn non nhé!
* Giá đỗ đem nhặt và rửa sạch.
Cà chua đem rửa và bổ múi cau
Hành lá và rau ngổ rửa sạch và cắt khúc nhỏ
Vắt me chua vào nước ấm, dầm kỹ và chắt lấy
nước cốt me để nấu canh.
Giá đỗ sẽ tạo vị ngọt cho canh chua rau muống |
* Để nấu canh chua ra muống ngon, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi già bạn cho rau muống vào nấu trước, thêm một chút gia vị như: Nước mắm, hạt nêm, đường. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi trở lại thì bạn cho giá đỗ, hành lá, rau ngổ vào, cho thêm chén nước cốt me rồi đun sôi.
Thành phẩm canh chua rau muống tuyệt vời |
Thử nếm và nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi ăn bạn
có thể cho thêm một chút ớt để tăng vị cay, tăng độ hấp dẫn của món ăn.
Lưu
ý:
- Để rau muống có được vị giòn thì chỉ nên nấu
rau muống chín tới, giá đỗ cũng vậy.
- Nấu canh chua rau muống nên dùng lửa lớn để
thao tác nấu nhanh hơn, rau muống không bị quá chín.
Với công thức trên, món canh chua rau muống của
bạn sẽ thật ngon và chuẩn vị. Chúc các bạn thành công ạ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét