Kẹo
dứa dẻo hay gọi là mứt dứa dẻo: Một món kẹo cực dễ làm, rất đẹp mắt. Bạn đã sẵn
sàng cùng blog nấu ăn học cách làm món kẹo này để thưởng thức chưa ạ. Vị ngọt
thanh cộng thêm chút vị chua sẽ giúp họng bạn được thư giãn nhiều đấy ạ.
Cách làm kẹo dứa |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dứa
chín (không nên chọn quả chín quá, chín vừa tới là ngon nhất)
- Đường
xay
- Đường
trắng
- Mật
ong
- Nước
cốt chanh
Cách làm kẹo dứa dẻo
Dứa
bạn đem gọt vỏ, cắt sạch mắt. Nếu muốn làm nhiều kẹo bạn có thể dùng nhiều hơn
1 quả theo ý mình nhé!
Dứa đem gọt sạch vở và mắt |
Sau
đó cắt dứa thành những miếng nhỏ, rồi băm nhỏ thịt dứa.
Lấy
đường trắng để ướp dứa trong vòng 15 phút, thường thì vì dứa có nước sẵn nên đường
sẽ rất nhanh tan nên bạn có thể đem dứa đi sên luôn cũng được.
Khi
bắt đầu sên hãy cho vào dứa 1 thìa nước cốt chanh. Bắc chảo lên bếp và cho phần
dứa đã ướp đường vào.
Sên dứa thành đến khi đặc quánh lại |
Lúc
đầu bạn có thể sên lửa to đến khi dứa với đường đã gần đặc lại hãy giảm nhiệt độ
để không bị cháy nhé.
Cho
vào kẹo một thìa mật ong rồi đảo đều. Sau đó bạn cho thêm vào một thìa mạch nha
để kẹo dễ cứng khi nguội.
Dứa đã đạt độ dẻo vừa đủ |
Sau
khi kẹo đã quánh dẻo vừa đủ, bạn bắt ra để cho bớt nóng thì tiến hành vo viên.
Những viên kẹo nhỏ bằng ngón tay sẽ rất đẹp mắt sau khi làm xong.
Tạo hình thành những viên kẹo nhỏ |
Chú ý: Bạn cần nhanh tay vê kẹo vì khi kẹo nguội hẳn sẽ cứng lại, lúc đó rất khó tạo hình viên kẹo.
Thành phẩm kẹo dứa đẹp mắt |
Sau
khi đã vê hết phần dứa đã làm, hãy cho đường xay vào một chiếc bát và thả những
viên kẹo dứa vào, phủ đều đường xay phía bên ngoài kẹo để chúng không bị dính
vào nhau. Cất vào lọ để thưởng thức dần món kẹo dứa này nhé. Chúc chị em thành
công!!!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét