Mùa hè mà được cốc
chè thì có lẽ không có gì hơn rồi ạ. Học dần các món kem để thưởng thức thôi ạ,
đặt hàng nhiều cũng ngại lắm thôi thì tự mình làm chè để cảm thấy an toàn cho
gia đình nhé. Hôm nay cùng blog nấu ăn học cách làm kem dừa đã nha!
Kem dừa hấp dẫn |
Nguyên liệu làm kem dừa:
- Sữa tươi: 250ml
- Nước cốt dừa:
250ml (tự làm hoặc có thể mua hộp đóng sẵn)
- Cơm dừa bào nhỏ:
50gam
- Lòng đỏ trứng
gà: 3 quả
- Vani, đường cát
trắng, bột năng
- Sữa đặc
Nguyên liệu làm kem dừa (ảnh minh họa) |
Cách làm kem dừa đơn giản:
* Đầu tiên là với
hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi: Dùng một chiếc nồi và đổ nước cốt dừa với sữa
tươi vào, đun hỗn hợp lên đến khi nồi sôi sủi nhẹ.
* Đánh tan lòng
đỏ trứng đã chuẩn bị, dùng phới hoặc máy đánh trứng để đánh đều và nhanh hơn
nhé.
Cách làm kem dừa |
Lấy hỗn hợp sữa
tươi + nước cốt dừa trộn đều với lòng đỏ trứng vừa đánh. Đem hỗn hợp lên bếp
đun nhỏ lửa.
Cách làm kem dừa đơn giản |
Lấy phần bột năng cho từ từ vào hỗn hợp và khuấy đều hoặc bạn có thể pha vào nước trước và đổ vào nồi để tránh bị vón cục.
Khuấy đều liên tục
khi thấy hỗn hợp bắt đầu sánh lại và mịn hơn thì bạn cho vani vào và tắt bếp
đi.
Để phần hỗn hợp
nguội dần, thi thoảng có thể khuấy lên một chút để hỗn hợp nguội nhanh hơn.
* Cơm dừa bào nhỏ
đã chuẩn bị bạn cho ra khay đã lót sẵn giấy nến và nước ở nhiệt độ 150 độ trong
lò vi sóng. Khi dừa hơi vàng thì đem ra và để dừa nguội.
Cách làm kem dừa dễ dàng |
Lấy hỗn hợp đã
làm trộn với cơm dừa nướng, cho vào khay có nắp đậy và để vào tủ lạnh 2 - 3h đồng
hồ. Sau thời gian để trong tủ lạnh bạn đem ra và dùng máy đánh kem đánh bông và
xốp.
Đánh vài lần như
vậy rồi để vào ngăn đá tủ lạnh 5 - 6h đồng hồ.
Kem dừa rất ngon sau khi hoàn thành |
Sau thời gian đó
bạn có thể mang kem ra thưởng thức và cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Vậy là bạn đã có
món kem dừa để thưởng thức với chỉ vài bước làm đơn giản, vậy còn chần chờ gì
mà không bắt tay vào làm ngay đi nhỉ? Chúc mọi người thành công!
Tương tự:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét