Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

CÁCH LÀM SỮA CHUA UỐNG HOA QUẢ


Thời tiết nóng nực, mỗi lần đi là về mà được thưởng thức cốc sữa chua hoa quả thì còn s\gì bằng chị em nhỉ. Lấy lại ngay năng lượng để chuẩn bị bữa tối cho cả nhà ấy chứ, cùng blog nấu ăn học cách làm ngay bây giờ thôi.

Cách làm sữa chua uống hoa quả mát lành



Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Nước lọc: 1L
- Sữa đặc: 1 lon
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Sữa chua: 2 hộp
- Quả đào, kiwi, dâu tây, chanh dây,...
- Đường
- Dụng cụ nấu và đựng sữa chua

Sử dụng một số loại hoa quả bạn thích để làm sữa chua uống


Cách làm sữa chua uống hoa quả:

Đun 1L nước đã chuẩn bị, đến khi nước sôi thì cho vào 1 lon sữa đặc và khuấy đều để sữa hòa tan với nước.

Cách làm sữa chua uống đơn giản, dễ dàng

Tiếp đến bạn đổ 500ml sữa tươi không đường vào nồi và khuấy đều, cho hỗn hợp sữa vừa đun ra bát và để nguội.

Khi hỗn hợp đã nguội bạn cho thêm vào 2 hộp sữa chua, khuấy đều và đem ủ trong vòng 8 tiếng.

Cắt nhỏ hoa quả để làm sữa chua uống hoa quả

Tiếp theo hãy đem những loại trái cây đã chuẩn bị cắt bỏ vỏ, thái nhỏ nếu cần. Bắc lên bếp và đun từng loại trái cây với 50ml nước lọc và 50 g đường. Khuấy đều và đun đến khi hỗn hợp sôi là được. Có thể có những loại trái cây ngọt và có loại không ngọt vì vậy tùy vào từng loại quả mà bạn nên điều chỉnh lượng đường phù hợp.

Hoàn thành những cốc sữa chua xinh xắn, đẹp mắt

 Mứt trái cây khi làm xong bạn cho vào lọ đựng sữa chua đã chuẩn bị. Cho sữa chua đã ủ vào chai, vậy là bạn đã có thể thưởng thức, sẽ ngon hơn nếu bạn dùng lạnh. Tất nhiên bạn cũng có thể bảo quản lạnh để sử dụng trong vài ngày. Chúc chị em thành công!

Liên quan:



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...