Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

CÁCH LÀM KEM XOÀI DỊU NGỌT


Kem xoài là món kem tiếp theo mà blog nấu ăn ngon muốn giới thiệu đến các bạn, một món kem thanh mát cho mùa hè của bạn bớt oi bức phần nào. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay công thức làm món kem này nhé!

Kem xoài dịu ngọt thanh mát


Tương tự:




Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kem xoài:

- Xoài chín: 2 quả
- Nước cốt dừa 150ml
- Sữa đặc 100ml
- Sữa chua 1 hộp
- Đường trắng

Nguyên liệu làm kem xoài

Cách làm kem xoài đơn giản:

Xoài chín đã chuẩn bị bạn đem gọt bỏ vỏ rồi cắt thịt xoài thành những miếng nhỏ, bạn cũng có thể cắt xoài thành lát mỏng để trang trí cho hộp kem của mình.

Xoài chín đem cắt thành miếng

Tiếp theo bạn sử dụng một máy xay để xay hỗn hợp gồm xoài, nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua. Xay nhuyễn và cho thêm đường hoặc thành phần nào bạn thích ăn nhé!

Lưu ý: Bạn nên cho thêm đường vì khi kem lạnh nó sẽ giảm bớt độ ngọt của kem

Xay nhuyễn hỗn hợp để làm kem xoài

Dùng những lát xoài thái lát vừa chuẩn bị xếp dưới đáy hộp đựng kem của bạn, giờ thì đổ hỗn hợp kem bạn vừa làm vào hộp đựng, vỗ nhẹ để hỗn hợp kem được đều phía trên mặt. Hoặc  bạn có thể để vào khuôn kem để có những que kem đẹp mắt hơn.

Lấy nắp đậy hộp lại và để vào ngăn đá tủ lạnh, sau khi để được 5 - 6 tiếng là bạn có thể thưởng thức được. Tuy nhiên hãy để nó qua đêm để đạt được độ ngon nhất của kem sau khi làm.

Thành phẩm kem xoài đã sẵn sàng

Với cách làm kem như này kem vừa mịn lại béo ngậy. Ngọt ngọt mát mát sẽ giúp bạn xóa tan đi cái năng ngày hè mà không cần đi mua kem ở ngoài nữa chứ. Chúc các bạn thành công với công thức này nha!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...