Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018

BÁNH ĐÚC NÓNG CHO MÙA LẠNH

Mùa đông đang dần đến, một bát Bánh đúc nóng sẽ phần nào làm ấm cơ thể. Còn gì tuyệt vời hơn vào những ngày mưa lạnh có một thức gì đó nóng để thưởng thức. Còn ngần ngại gì mà không học cách nấu bánh đúc nóng cho cả nhà thưởng thức nhỉ!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:


Nguyên liệu chính làm bánh đúc nóng

- 200g thịt băm
- 20g Mộc nhĩ
- 10g hành băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 50g đường
- Bột gạo 200g
- Nước vôi trong 100ml


>> Canh móng giò hầm đu đủ bổ dưỡng


Cách làm:

- Thêm vào thịt băm các gia vị mộc nhĩ thái nhỏ, hành băm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu. Ướp trong vòng 15 phút.
 Cho hành khô đã thái nhỏ vào chảo, phi thơm. Sau đó hãy cho thịt băm vào và xào cho đến khi chín.


Bánh đúc nóng cần thịt băm được xào chín


- Nước dùng: Đun 200ml nước lọc, cho thêm 40g nước mắm, 50g đường, 1 thìa canh giấm. Khuấy đều hỗn hợp và đun sôi.


- Phần bánh: Chuẩn bị một nồi không, cho vào 200g bột gạo, 1/2 thìa muối, 500ml nước lọc, 100ml nước vôi trong. Đảo đều cho đến khi bột quánh lại, trong quá trình đó cho thêm vào đó một chút mỡ lợn.


Phần bánh của bánh đúc nóng


Cuối cùng hãy cho bánh đúc ra bát, chan nước dùng lên, thêm thịt băm, hành phi. Giờ thì bạn có thể thưởng thức được rồi.



Bánh đúc nóng đã hoàn thành
Hy vọng với công thức đơn giản này bạn có thể thực hiện cho gia đình mình thưởng thức rồi.

>> Bí quyết giúp món chiên xào ngấm ít dầu mỡ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...