Hôm nay blog nấu ăn xin giới thiệu đến các
bạn món chè độc đáo: Chè bắp lá dứa - màu vàng của ngô ngọt và màu xanh của lá
dứa sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa về màu sắc và cực kỳ kích thích vị giác. Chần
chờ gì nữa nhỉ bắt tay vào làm thôi!
Chè bắp lá dứa thanh mát |
Nguyên liệu:
- Bột năng 150g
- Nước nóng 90ml
- Lá dứa 10g hoặc
bột trà xanh
- Ngô ngọt 1 bắp
- Nước 600ml
- Đường 60g
- Bột năng 50g hòa tan với nước
Nguyên liệu nấu chè bắp lá dứa |
Cách làm chè bắp lá dứa:
Hòa tan 150g bột
năng với 90ml nước nóng và nhào thật nhuyễn bột (nên chia nước ra thành các phần
và cho từ từ vào bột năng rồi đảo đều). Khi bột thành cục bột dẻo thì lấy từng
phần nhỏ bột rồi vo viên nhỏ bằng viên trân châu thông thường. Khi vo trân châu
bạn có thể cho vào giữ viên trân châu một hạt ngô ngọt nhé!
Vo viên trân châu |
Sau khi đã nặn
xong phần trân châu bạn đi luộc, thả phần trân châu vào nồi nước đến khi nào
trân châu nổi lên là được.
Đun trân châu đến khi sôi là được |
Lấy 10g lá dứa cắt
nhỏ và cho vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn.
Lọc nước lá dứa
qua rây để bỏ phần bã lá dứa đi, vậy là bạn đã có phần nước lá dứa trong rồi. Nếu
không có lá dứa bạn có thể lấy bột trà xanh để pha với lượng nước tương đương để
thay thế.
Lọc phần lá dứa qua rây lọc |
Dùng một bắp ngô
ngọt và tách riêng hạt ngô.
Tách hạt ngô ra khỏi bắp ngô |
Đun sôi một nồi
nước khoảng 600ml rồi cho ngô ngọt vào đun sôi. Trong quá trình đun ngô bạn lấy
muôi vớt bớt bột trong nồi ra nha. Thêm vào nồi chè ngô của bạn 60g đường và
đun sôi.
Cho nước lá dứa
hoặc nước bột trà xanh vào nồi và khuấy đều. Tiếp đến bạn cho thêm 50g bột năng
đã hòa tan vào nồi chè bắp, vừa cho từ từ vừa khuấy đều.
Lấy phần hạt
trân châu vừa làm cho vào nồi chè, đun sôi khoảng 1 phút rồi bắc chè ra.
Cốc chè bắp lá dứa thơm ngon đã hoàn thành |
Thêm đá, chè bắp
lá dứa và thêm một chút dừa nạo là bạn đã có một cốc chè hoàn hảo. Chúc mọi người
thành công.
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét