Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2018

BÁNH XÈO HẢI SẢN KIỂU HÀN QUỐC


Bánh xèo là một món ăn phổ biến, nhưng bạn đã thử làm và thưởng thức bánh xèo kiểu Hàn Quốc chưa? Đây là một món ăn lạ miệng, thơm ngon nhưng lại rất dễ làm, vậy thì hôm nay cùng blog nấu ăn ngon học cách nấu món ăn vặt lạ miệng này nhé!

Liên quan:
Mẹo vặt không thể bỏ qua khi vào bếp

Nguyên liệu cần có:

Bánh xèo hải sản kiểu Hàn Quốc - hình minh họa 1

- Hành lá
- Lá hẹ
- Tôm nõn
- Mực ống
- Ớt đỏ loại dài
- Bột bánh xèo Hàn Quốc
- Dầu ăn, nước
- Lòng đỏ trứng
- Xì dầu, đường, giấm

Cách thức thực hiện:

Phần bánh: Khuấy bột bánh xèo với nước, tạo thành một hỗn hợp sánh như cháo.
(Chú ý bạn phải khuấy khéo để bột không bị vón, như vậy bánh sẽ không ngon do xuất hiện những cục bột sống).

Bánh xèo hải sản kiểu Hàn Quốc - hình minh họa 2

Cho lá hẹ, hành lá, ớt đã thái nhỏ vào hỗn hợp bột. Đảo đều và cho thêm mực ống, tôm nõn, lòng đỏ trứng (nên vừa cho nguyên liệu vừa đảo đều để đảm bảo chúng được trộn lẫn với nhau).
Bạn cũng có thể cho thêm vào đó một chút vừng rang để bánh thơm và dậy mùi hơn khi rán.
Bước tiếp theo bạn cho một lượng vừa đủ hỗn hợp vừa làm vào một chiếc chảo chống dính. San đều hỗn hợp với bề mặt chảo, bạn có thể cho nhiều hay ít tùy thuộc vào việc bạn muốn cho chiếc bánh dày hay mỏng.

Bánh xèo hải sản kiểu Hàn Quốc - hình minh họa 3

Khi bánh chín vàng một mặt hãy trở bánh lại để bánh có thể chín giòn 2 mặt. Khi thấy bánh đã chín vàng đều 2 mặt, lấy bánh ra đĩa và chuẩn bị để thưởng thức nhé.

Nước chấm:

Bánh xèo hải sản kiểu Hàn Quốc - hình minh họa 3


Thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa giấm, 2 thìa đường, một chút ớt bột. Khuấy đều hỗn hợp.

Bánh xèo hải sản kiểu Hàn Quốc - hình minh họa 4

Vậy là giờ bạn có thể thưởng thức món bánh xèo hải sản kiểu hàn thơm ngon rồi. Rất dễ thực hiện đúng không nào.

Đọc thêm:




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...