Bánh
xèo là một món ăn phổ biến, nhưng bạn đã thử làm và thưởng thức
bánh xèo kiểu Hàn Quốc chưa? Đây là một món ăn lạ miệng, thơm ngon
nhưng lại rất dễ làm, vậy thì hôm nay cùng blog nấu ăn ngon học cách
nấu món ăn vặt lạ miệng này nhé!
Liên quan:
Mẹo vặt không thể bỏ qua khi vào bếp
Nguyên liệu cần có:
Bánh xèo hải sản kiểu Hàn Quốc - hình minh họa 1 |
- Hành
lá
- Lá
hẹ
- Tôm
nõn
- Mực
ống
- Ớt
đỏ loại dài
- Bột
bánh xèo Hàn Quốc
- Dầu
ăn, nước
- Lòng
đỏ trứng
- Xì
dầu, đường, giấm
Cách thức thực hiện:
Phần bánh:
Khuấy bột bánh xèo với nước, tạo thành một hỗn hợp sánh như cháo.
(Chú
ý bạn phải khuấy khéo để bột không bị vón, như vậy bánh sẽ không
ngon do xuất hiện những cục bột sống).
Bánh xèo hải sản kiểu Hàn Quốc - hình minh họa 2 |
Cho
lá hẹ, hành lá, ớt đã thái nhỏ vào hỗn hợp bột. Đảo đều và cho thêm mực ống, tôm nõn, lòng đỏ trứng (nên
vừa cho nguyên liệu vừa đảo đều để đảm bảo chúng được trộn lẫn với
nhau).
Bạn
cũng có thể cho thêm vào đó một chút vừng rang để bánh thơm và dậy
mùi hơn khi rán.
Bước
tiếp theo bạn cho một lượng vừa đủ hỗn hợp vừa làm vào một chiếc
chảo chống dính. San đều hỗn hợp với bề mặt chảo, bạn có thể cho
nhiều hay ít tùy thuộc vào việc bạn muốn cho chiếc bánh dày hay mỏng.
Bánh xèo hải sản kiểu Hàn Quốc - hình minh họa 3 |
Khi
bánh chín vàng một mặt hãy trở bánh lại để bánh có thể chín giòn
2 mặt. Khi thấy bánh đã chín vàng đều 2 mặt, lấy bánh ra đĩa và
chuẩn bị để thưởng thức nhé.
Nước chấm:
Bánh xèo hải sản kiểu Hàn Quốc - hình minh họa 3 |
Thêm
2 thìa xì dầu, 1 thìa giấm, 2 thìa đường, một chút ớt bột. Khuấy
đều hỗn hợp.
Bánh xèo hải sản kiểu Hàn Quốc - hình minh họa 4 |
Vậy
là giờ bạn có thể thưởng thức món bánh xèo hải sản kiểu hàn thơm
ngon rồi. Rất dễ thực hiện đúng không nào.
Đọc thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét