Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Cách làm gỏi tai heo ngon bá cháy


Gỏi tai heo là một món dễ ăn và dễ nghiền, một món ăn không hề chóng ngán mà lại rất ngon. Hôm nay chị em hãy cũng blognauanngon học các làm gỏi cuốn tai heo với đu đủ nhé!

Nguyên liệu làm gỏi tai heo:

- Tai heo
- Đu đủ xanh bào sợi: 400g
- Cà rốt bào sợi: 50g
- Rau răm thái nhỏ, hành phi
- Gia vị: nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm (sử dụng tỉ lệ hợp lý để pha thành nước trộn gỏi theo khẩu vị của bạn).

Nguyên liệu làm gỏi tai heo

Cách làm gỏi tai heo:

Bước 1: Cạo và rửa sạch tai heo vì nó sẽ có nhiều lông nhỏ. Sau đó bạn cho vào nồi luộc chín với 1 ít giấm và chanh.

Cách làm gỏi tai heo dễ nhất

Bước 2: Khi tai heo đã được luộc chín bạn vớt ra và cho vào đá lạnh để nó không bị thâm và cũng giúp tai heo giòn hơn.

Bước 3: Bạn thái tai heo thành những lát mỏng

Cách làm gỏi tai heo đơn giản

Bước 4: Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị trước là đu đủ và cà rốt bào sợi cùng với một chút nước mắm pha gỏi.

Gỏi cuốn tai heo vô cùng hấp dẫn

Khi gia vị đã thấm đủ bạn cho rau răm, hành phi và lạc rang vào và trộn đều.

Gỏi cuốn tai heo ngon nhất

Bạn có thể thưởng thức món gỏi cuốn này rồi đấy, có thể cuốn kèm với phồng tôm cũng rất tuyệt.

Tham khảo thêm:





1 nhận xét:

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...