Gỏi tai heo là một món dễ ăn và dễ nghiền, một
món ăn không hề chóng ngán mà lại rất ngon. Hôm nay chị em hãy cũng
blognauanngon học các làm gỏi cuốn tai heo với đu đủ nhé!
Nguyên liệu làm gỏi tai heo:
- Tai heo
- Đu đủ xanh bào sợi: 400g
- Cà rốt bào sợi: 50g
- Rau răm thái nhỏ, hành phi
- Gia vị: nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi,
ớt băm (sử dụng tỉ lệ hợp lý để pha thành nước trộn gỏi theo khẩu vị của bạn).
Nguyên liệu làm gỏi tai heo |
Cách làm gỏi tai heo:
Bước 1: Cạo và rửa sạch tai heo vì nó sẽ có
nhiều lông nhỏ. Sau đó bạn cho vào nồi luộc chín với 1 ít giấm và chanh.
Cách làm gỏi tai heo dễ nhất |
Bước 2: Khi tai heo đã được luộc chín bạn vớt
ra và cho vào đá lạnh để nó không bị thâm và cũng giúp tai heo giòn hơn.
Bước 3: Bạn thái tai heo thành những lát mỏng
Cách làm gỏi tai heo đơn giản |
Bước 4: Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị trước
là đu đủ và cà rốt bào sợi cùng với một chút nước mắm pha gỏi.
Gỏi cuốn tai heo vô cùng hấp dẫn |
Khi gia vị đã thấm đủ bạn cho rau răm, hành
phi và lạc rang vào và trộn đều.
Gỏi cuốn tai heo ngon nhất |
Bạn có thể thưởng thức món gỏi cuốn này rồi đấy,
có thể cuốn kèm với phồng tôm cũng rất tuyệt.
Tham khảo thêm:
Bồn tắm Daros giá rẻ
Trả lờiXóa