Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

CÁCH LÀM NỘM SỨA VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN


 Nộm sứa là một món dễ ăn và cũng không chóng ngán, chính vì vậy đây cũng là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng. Nhìn món nộm có vẻ nhiều nguyên liệu mọi người lại sợ rằng nó khó làm nhưng ngược lại món ăn này lại rất dễ để làm ngon, cùng blog cungnauanngon thực hiện nhé!

cách làm nộm sứa đơn giản


Nguyên liệu làm nộm sứa:

- Sứa tươi: 300gr (có thể mua sứa tươi hoặc sứa muối đóng túi sẵn)
- Bánh phồng tôm: 10 cái
- Lạc: 50gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Dưa chuột: 2 trái
- Rau thơm, húng quế, ngò, chanh, ớt
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, dầu mè

Nguyên liệu làm nộm sứa


Cách làm nộm sứa đơn giản:

Sơ chế nguyên liệu:

- Sứa đem làm sạch, rửa kỹ với nước muối pha loãng cho hết nhớt. Rửa lại với nước sạch, xắt miếng vừa ăn, để ráo. Đối với sứa muối bạn đem ngâm khoảng 1 ngày để bớt mặn, rửa sạch và chần qua nước ấm.
- Lạc đem rang chín và tách vỏ ngoài, dùng cối giá dập nhưng đừng nhỏ quá nhé
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi

Cách làm nộm sứa đơn giản, nhanh chóng

- Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi, bỏ phần hạt ở giữa. Sau đó cắt xéo với miếng vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt sợi mỏng. Có thể đem hành tây bóp với giấm để bớt vị hăng, sau đó vắt sạch nước.
- Rau thơm, húng quế, rau mùi làm sạch, rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt khúc.

Cách làm nộm sứa nhanh chóng

- Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ.
- Phồng tôm đem rán như bình thường

Cách trộn nộm:

Bước 1: Pha nước chấm để trộn nộm, cần có nước chấm trộn nộm ngon mới có thể có món nhộm ngon được, vì vậy công đoạn này là rất cần thiết.
Bạn pha nước trộn theo tỉ lệ: 3 muỗng canh nước nguội, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe muối, 1 muỗng nước mắm, 2 miếng chanh vắt lấy nước cốt, vài lát ớt xắt nhỏ, sau đó trộn đều cho tan đường và muối.

Cách pha nước trộn nộm sứa đơn giản

Bước 2: trộn nộm
Lần lượt bạn cho các nguyên liệu đã sơ chế vào trong tô lớn: Cho sứa, hành tây, cà rốt, dưa leo, rau thơm, húng quế, rau ngò,  tiếp theo đổ nước dùng chua ngọt đã pha ở trên. Đeo bao tay vào và bóp nhẹ, trộn đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.

Nộm sứa thơm ngon, hấp dẫn

Thêm 1 muỗng dầu mè và lạc rang giá nhỏ lên trên, ăn kèm với phồng tôm sẽ rất ngon. Vậy là bạn đã hoàn thành món nộp sứa vừa ngon vừa giòn rồi. Một món ăn vừa có thể để ăn hàng hàng vừa có thể thiết đãi khách thì tại sao lại không học nhỉ???

Tham khảo thêm:




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...