Salad là một món ăn chữa ngán rất hiệu quả, đặc biệt khi bạn ăn đồ nướng chẳng hạn thì đây là món cứu cánh giúp bạn xóa tan đi cảm giác dầu mỡ và ngán ngẩn. Thành phần chủ yếu của món này là rau củ quả và một số gia vị, nó vừa giàu vitamin vừa tạo cảm giác ngon miệng. Tại các nhà hàng dường như luôn có món này trong thực đơn, bạn cũng thấy nó rất ngon nhưng lại không biết cách làm, vậy thì học cách làm một vài món salad cùng blog nấu ăn nhé, rất đơn giản thôi.
1. Salad rau củ trộn giấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Rau xà lách (1 lạng)
– Giá đỗ sống (1 lạng)
– Trứng gà (1 quả)
– Hành tây (1 nửa củ)
– Dưa chuột (1 quả)
– Cà chua (1 quả)
– Các gia vị cần thiết: giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu.
Một số nguyên liệu làm salad dầu giấm |
Cách trộn salad với giấm:
B1: Bạn hãy làm sạch những nguyên liệu mình đã chuẩn bị
- Rửa sạch rau xà lách, bạn có thể đem ngâm với nước muối khoảng 15 phút để đảm bảo an toàn và sau đó rửa lại rau bằng nước sạch, vớt ra và để ráo nước và cắt thành những khúc rau ngắn.
- Cà chua, dưa chuột, hành tây đem rửa sạch. Hành tây thái lát mỏng, dưa chuột thì bổ đôi và thái lát vát theo quả dưa (nhớ bỏ vỏ dưa nhé), còn cà chua bạn cũng thái lát mỏng.
B2: Đối với trứng, bạn đem đi luộc chín và thái mỏng
Cách làm salad dầu giấm đơn giản |
B3: Làm nước giấm trộn salad
- Sử dụng 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1 nửa thìa dầu oliu, 1 nửa thìa muối cùng ớt tỏi trộn đều trong 1 bát con.
- Các nguyên liệu đã sơ chế như giá đỗ, cà chua, dưa chuột, rau, hành tây vào một dụng cụ đựng lớn. Cho nước dầu giấm vừa làm vào và trộn đều, để các gia vị ngấm bạn để trong vòng 10 phút. Thi thoảng đảo đều lên để gia vị ngấm đều đến tất cả các loại rau củ.
Salad dầu giấm độc đáo |
Như vậy bạn đã xong món salad trộn dầu giấm, hãy bày trí một chút và đem ra thưởng thức nhé!
2. Cách làm salad bắp cải trộn sữa chua
Nguyên liệu cần làm salad bắp cải trộn sữa chua:
- Bắp cải tím: 1 bắp nhỏ
- Cà rốt: 2 củ
- Hành lá: 3 nhánh
- Sữa chua không đường: 1/2 hũ
- Nước cốt chanh: 15ml
- Mật ong: 15ml
- Giấm táo: 30ml
- Mù tạt Dijon: 5ml
- Muối và tiêu xay
Cách làm salad bắp cải trộn sữa chua:
B1: Đem các nguyên liệu đi sơ chế sạch
- Cải tím đem rửa sạch với nước và xắt thành sợi thật nhỏ
Sơ chế bắp cải làm salad |
- Cà rốt đem gọt vỏ và thái sợi chỉ nhỏ, mình nghĩ bạn hoàn toàn có thể nạo sợi
- Hành lá cắt bỏ rễ, làm sạch, rửa sạch và cắt nhỏ
B2: Các nguyên liệu làm xốt đã chuẩn bị sẵn bạn cho vào một cái tô theo tỉ lệ và trộn đều các gia vị.
Cách làm salad bắp cải sữa chua đơn giản |
B3: Cho các nguyên liệu vừa sơ chế vào một chiếc tô lớn, thêm phần nước sốt vừa trộn vào và trộn đều. Cứ trộn thật đều tay sau đó có thể mang ra thưởng thức luôn rồi đó.
Salad bắp cải sữa chua độc đáo |
Trang trí thêm một chút để món ăn thêm hấp dẫn nhé!
3. Cách làm salad rau củ thịt gà
Nguyên liệu làm salad rau củ thịt gà:
- Thịt ức gà: 350gr
- Ớt chuông xanh và đỏ: mỗi màu 1 trái
- Đậu Hà Lan: 50gr
- Giá đỗ: 50gr
- Hành tím: 2 củ
- Ớt tươi: 1 trái
- Tương ớt: 15ml
- Xốt Mayonnaise: 30ml
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cafe
Thịt ức gà làm món salad rau củ thịt gà |
Cách làm salad rau củ thịt gà:
B1: Sơ chế các nguyên liệu
B1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt gà đem rửa sạch và để ráo nước
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch và đập dập
Sau đó cho thịt gà cùng với hành tím vào nồi và luộc chín, khi gà nguội đem gà xe thành miếng vừa ăn.
- Ớt chuông rửa sạch và thái sợi
- Giá đỗ làm sạch, rửa sạch và trụng qua nước sôi
- Đậu Hà Lan và ớt chuông đã thái đem luộc vừa chín thì vớt ra để đảm bảo độ giòn
B2: Trộn tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị để làm nước xốt với nhau, trộng đều tay cho các loại nước xốt sánh mịn.
Slad rau củ thịt gà cực hấp dẫn |
B3: Đem các loại rau củ và thịt gà đã sơ chế cho vào một cái tô lớn và trộn với nước xốt vừa làm. Trộn đều tay và có thể thưởng thức ngay sau đó.
Với công thức làm 3 loại salad đơn giản trên đây, mong rằng gia đình bạn sẽ có món salad thật ngon miệng trong mối bữa ăn hàng ngày hay những bữa tiệc nhé!
Tham khảo:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét