Súp củ dền có giá trị dinh dưỡng cao và cũng
rất dễ làm. Cùng với nhiều loại súp khác thì sup củ dền là món ăn phù hợp với cả
người lớn và trẻ nhỏ, vì nó dễ ăn dễ làm và có giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay
hãy cùng blognauanngon làm món súp này nhé!
Súp củ dền dinh dưỡng |
Nguyên liệu nấu sup củ dền:
- Củ đền đỏ: 1 củ
- Thịt heo lạc: 200g
- Cải thảo: 2 bẹ lá
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm
- Rau mùi: 1 bó
- Hành khô: 3 - 4 củ
Dùng củ dền nấu súp bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà |
Cách nấu sup của dền đơn giản:
Sơ chế nguyên liệu:
- Củ dền đem gọt vỏ, rửa sạch ròi thái thành
những miếng vuông
Sơ chế củ dền nấu súp |
- Thịt nạc đem rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay
nhuyễn (bạn hoàn toàn thay thế thịt nạc bằng cách hầm xương). Nêm gia vị có thịt
xay với hạt nêm, hạt tiêu và một chút muối rồi trộn đều, ướp thịt trong khoảng
10 phút nhé!
Thịt xay giúp súp ngọt và ngon hơn |
- Bẹ cải thảo bạn rửa sạch với nước muối rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn
- Hành khô bỏ vỏ và băm nhỏ. Rau mùi nhặt sạch,
rửa và thái nhỏ
Chế
biến các nguyên liệu:
Cho chảo lên bếp và thêm chút dầu ăn, phi
hành thơm rồi cho thịt băm vào xào tái.
Xào sơ thịt băm nấu súp |
Cho thịt đã xào vào nồi canh rồi cho
vào nồi 2 bát nước nhỏ, tùy chỉnh nước theo số lượng sup bạn muốn nấu. Đun sôi
nồi nước và cho củ dền vào khi nước đã sôi.
Sau khi đun 10 phút, dùng đũa để kiểm tra củ
dền xem đã mềm chưa. Khi củ dền đã mềm thì cho cải thảo vào đun cùng, nếu chưa mềm thì bạn nên tiếp tục
đun tiếp đến khi mềm là được.
Món súp hấp dẫn giàu dinh dưỡng |
Khi nồi súp đã sôi trở lại bạn thêm gia vị vừa
ăn theo sở thích, khi múc ra bát nhớ thêm vào rau mùi đã chuẩn bị để thưởng thức
hương vị trọn vẹn hơn nha!
Tham khảo thêm:
Ăn củ rền bổ máu lắm. Hiện siêu thị Hải Minh đang cung cấp đầy đủ các loại máy đóng gói hút chân không, nếu bạn cần hãy liên hệ bên mình nhé.
Trả lờiXóa