Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

HỌC CÁCH LÀM SÚP BÍ NGÔ KEM SỮA TƯƠI ĐƠN GIẢN


Món súp là món ăn ưa chuộng có lẽ là cả của trẻ em và người lớn. Trong đó, súp bí ngô kem sữa tươi có lẽ sẽ là lựa chọn của nhiều người – một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ làm.

Nguyên liệu cần có:


Nguyên liệu làm súp bí ngô kem sữa tươi


- 1 quả bí ngô
- ½ thìa bơ
- 20ml Dầu ôliu
- ½ củ hành tây
- Cà rốt 1 củ
- ½ thìa canh muối
- Nước dùng gà 300ml
- Kem sữa tươi 100ml

Cách làm đơn giản:

Đầu tiên, hãy chọn một quả bí ngô có hình hồ lô nhé, vì nó sẽ giúp bạn có một món ăn tuyệt vời hơn đấy. Cắt quả bí ra làm đôi, lấy phần trên của quả bí để làm phần sốt. Tiến hành gọt vỏ  phần này và cắt thành những miếng nhỏ để khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn.

Cắt nhỏ bí ngô để nấu nhanh hơn

Bắt đầu nấu nhé: Cho bơ vào nồi cho đến khi bơ tan hết, cho thêm 20ml dầu oliu, khi bơ đã nóng cho ½ củ hành tây đã thái nhỏ vào. Xào phần hành tây cho chín, sau đó hãy cho cà rốt đã thái nhỏ vào, cuối cùng là cho bí đỏ đã thái nhỏ vào. Thêm một chút bột canh và khoảng 300ml nước luộc gà (nếu không không có có thể dùng nước không nhưng sẽ không ngon bằng).
Đun hỗn hợp rau củ trên trong khoảng 20 phút thì cho kem sữa tươi vào, mang hỗn hợp đi xay nhuyễn.
Lấy một nửa bí ngô còn lại, bỏ phần ruột bên trong, trông như một chiếc bình. Đem luộc chín phần bí ngô lên (không cần gọt bỏ vỏ đâu nhé), để làm cái bát đựng rất đẹp và ngộ nghĩnh.
Sau khi luộc chín phần bí ngô. Cho hỗn hợp súp vừa xay vào trong nửa bí ngô.


Món súp đẹp mắt thơm ngon đã hoàn thành

Vậy là bạn đã có một món ăn tuyệt vời rồi. Món này dùng ăn tối thì ngon tuyệt đấy.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...