Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018

CÁCH LÀM BÁNH RÁN NHÂN THỊT HẤP DẪN


Bánh rán đã trở thành một món quà sáng thân quen, với bánh rán vừng bánh rán đường thì nay hãy cùng học làm bánh rán nhân thịt để cảm nhận rõ vị mới và giúp bữa sáng giàu dinh dưỡng hơn nhé!

Nguyên liệu cần có:

- Bột nếp
- Thịt băm
- Hành lá hoặc hành khô
- Mộc nhĩ
- Đậu xanh
- Đường hoặc muối

Sơ chế nguyên liệu:

Với phần vỏ bánh: nhào bột thật nhuyễn, mịn cho đến khi không dính tay. Các bạn nên chú ý về độ ẩm của bột vì nếu bột quá khô thì bánh sẽ bị cứng và nếu bột bị nhão thì khi nặn bánh sẽ rất dễ bị dính tay.

Nhào bột thật kỹ và mịn


Với phần nhân bánh:

Đậu xanh – tiến hành ngâm, đãi sạch vỏ, đem đồ đậu lên cho chín mềm.
Thịt – băm nhỏ, hoặc xay nhỏ
Mộc nhĩ: ngâm nở, thái nhỏ, và xào với thịt băm cho chín vừa là được, thêm chút hành cho thơ nhân hoặc bạn có thể cho gừng cũng được
Trộn đều phần nhân bánh lên với đầy đủ các thành phần thịt, mộc nhĩ, hành, đậu. Phần nhân bạn có thể cho thêm đường khi muốn ăn ngọt và cho mặn nếu muốn ăn vị mặn nhé!

Cách làm bánh:

Lấy từng viên bột nhỏ nặn thành các hình tròn dẹt, cho nhân vào với một lượng vừa đủ. Gấp bánh vào thật khéo, bạn cũng không nên làm những chiếc bánh quá to vì khi rán nó có thể chín lâu hơn và to quá cũng không vừa miếng khi ăn.


Làm bánh rán dễ dàng

Dùng chảo nóng và cho thêm dầu ăn vừa đủ. Cho bánh vào rán, thường xuyên trở bánh để tránh bị cháy và có độ giòn và vàng đều hơn. Chú ý đến nhiệt độ của bếp không sẽ rất dễ gây cháy.

Rán bánh ngập trong dầu

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể có một món ăn sáng tuyệt vời cho gia đình rồi. Hãy thử học cách làm bánh rán nhân thịt giàu dinh dưỡng này cho gia đình mình nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...