Bánh
rán đã trở thành một món quà sáng thân quen, với bánh rán vừng
bánh rán đường thì nay hãy cùng học làm bánh rán nhân thịt để cảm
nhận rõ vị mới và giúp bữa sáng giàu dinh dưỡng hơn nhé!
Nguyên liệu cần có:
- Bột
nếp
- Thịt
băm
- Hành
lá hoặc hành khô
- Mộc
nhĩ
- Đậu
xanh
- Đường
hoặc muối
Sơ chế nguyên liệu:
Với
phần vỏ bánh: nhào bột thật nhuyễn, mịn cho đến khi không dính tay.
Các bạn nên chú ý về độ ẩm của bột vì nếu bột quá khô thì bánh
sẽ bị cứng và nếu bột bị nhão thì khi nặn bánh sẽ rất dễ bị
dính tay.
Nhào bột thật kỹ và mịn |
Với phần nhân bánh:
Đậu
xanh – tiến hành ngâm, đãi sạch vỏ, đem đồ đậu lên cho chín mềm.
Thịt
– băm nhỏ, hoặc xay nhỏ
Mộc
nhĩ: ngâm nở, thái nhỏ, và xào với thịt băm cho chín vừa là được,
thêm chút hành cho thơ nhân hoặc bạn có thể cho gừng cũng được
Trộn
đều phần nhân bánh lên với đầy đủ các thành phần thịt, mộc nhĩ, hành,
đậu. Phần nhân bạn có thể cho thêm đường khi muốn ăn ngọt và cho mặn
nếu muốn ăn vị mặn nhé!
Cách làm bánh:
Lấy
từng viên bột nhỏ nặn thành các hình tròn dẹt, cho nhân vào với một
lượng vừa đủ. Gấp bánh vào thật khéo, bạn cũng không nên làm những
chiếc bánh quá to vì khi rán nó có thể chín lâu hơn và to quá cũng
không vừa miếng khi ăn.
Làm bánh rán dễ dàng |
Dùng
chảo nóng và cho thêm dầu ăn vừa đủ. Cho bánh vào rán, thường xuyên
trở bánh để tránh bị cháy và có độ giòn và vàng đều hơn. Chú ý
đến nhiệt độ của bếp không sẽ rất dễ gây cháy.
Rán bánh ngập trong dầu |
Vậy
là chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể có một món ăn sáng
tuyệt vời cho gia đình rồi. Hãy thử học cách làm bánh rán nhân
thịt giàu dinh dưỡng này cho gia đình mình nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét