Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

CÁCH LÀM BÁNH SU KEM BẰNG LÒ NƯỚNG


Thơm thơm, ngậy ngậy. Bánh su kem đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Cùng học cách làm món bánh thơm ngon này để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức tài nấu nướng của bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm bánh su kem

* Phần vỏ bánh
- Nước hoặc sữa tươi 240ml
- Bơ 100g
- Muối, Vani
- Đường 100g
- Tinh bột ngô: 65g
- Trứng 4 quả
- Bột mỳ 125g

* Phần nhân bánh
- Sữa tươi 500ml
- Trứng 3 quả
- Bơ nạt 5g

Cách làm:


* Nhân bánh
Sử dụng phần lòng trắng trứng gà. Cho thêm vào phần lòng trắng này một chút muối và đường. Dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng để đánh bông trứng lên, đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt và nhấc phới đánh trứng lên mà thấy lòng trắng chảy xuống thành dòng đều đặn là được.

Đánh bông lòng trắng trứng

Dùng rây để rây bột để bột không bị vón cục. Trộn đều và nhẹ nhàng hỗn hợp bột với kem trứng vừa đánh. Dùng bột ngô sẽ ngon hơn bột bột mỳ nhé! Nhưng vẫn có thể lấy bột mỳ thay thế được nhưng sẽ không ngon bằng bột ngô.
Đun sữa nóng lên và đổ sữa từ từ vào trứng và bột vừa đánh xong, khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa vào nhau.
Đun hỗn hợp vừa tạo với nhỏ lửa, khuấy đến hỗn hợp đặc lại là được. Đun thêm 2 phút để bột chín rồi tắt bếp, cho thêm vào một chút bơ, muối, vani và trộn đều.

Nhân bánh su kem béo ngậy

Để kem vừa làm vào tủ lạnh, nên bọc bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần nhân bánh rồi nhé!

* Vỏ bánh
Cho đường, muối, sữa tươi,  bơ lạt vào một cái nồi và nấu với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp tan hết và hòa quyện vào nhau.
Cho từ từ bột mỳ vào hỗn hợp vừa tạo, vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay cho bột đặc sệt lại thì tắt bếp, đổ bột ra tô lớn.
Đập trứng gà vào và trộn chung với hỗn hợp bột cho thật đều. Sau đó cho vào túi bắt kem có gắn đui kem.

Cách làm bánh su kem đơn giản

Lót giấy nến vào khay nướng và bóp túi bắt kem nặn bột thành những hình thù bạn muốn.

Cách làm bánh su kem dễ dàng

Trước khi sử dụng lò nướng bạn nên bật lò trước 10 phút để đảm bảo nhiệt độ khi cho bánh vào. Sau  thời gian đó, bạn cho bánh vào lò và nướng khoảng 25 - 30 phút cho bánh chín vàng.
Khi whipping cream đã đạt yêu cầu, bạn lấy bánh và cắt ngang thân bánh và nặn whipping cream vào trong bánh cho đầy. 

Bánh su kem thơm ngon hấp dẫn

Thực hiện tương tự cho hết phần vỏ bánh nhé! Vậy là những chiếc bánh su kem ngon tuyệt đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi

Đọc thêm:



Làm bắp rang bơ cực ngon với lò vi sóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...