Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

CÁCH NẤU MIẾN DONG LÒNG GÀ NGON MÊ LY


Canh miến dong là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết, không những là một món ăn ngon mà đó còn là một món cực kỳ dễ nấu. Cơ hội cho các chị em trổ tài nấu nướng trong dịp tết này đây với công thức nấu canh miến dong của blog nấu ăn ngon hôm nay nè!

Cách nấu canh miến lòng gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Miến dong
- Lòng gà
- Nấm hương, hành lá, rau răm, mộc nhĩ
- Gia vị: Bột canh, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Nguyên liệu nấu canh miến lòng gà

Cách nấu miến dong
Bạn lấy nấm hương, mộc nhĩ đi ngâm cho nở ra. Mộc nhĩ bạn cần rửa sạch hơn, còn nấm hương bạn nhớ cắt bỏ phần chân nấm. Sau khi đã làm sạch bạn đem nấm và mộc nhĩ đi thái chỉ, không nên thái quá nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu nấu canh miến lòng gà

Lấy miến dong ngâm cho mềm miến ra trước. Sau đó cũng rửa sạch và để ráo, cắt thành miến thành đoạn nhỏ khi nấu.

Cắt miến dong thành từng khúc nhỏ

Về phần lòng gà, bạn làm sạch bóp với một chút muối, rửa lại lần nữa và thái miếng vừa ăn. Ướp gia vị cho lòng mề. Hành lá, rau răm cũng đem rửa sạch và thái nhỏ.
Bạn lấy lòng mề đã ướp gia vị đem xào với mộc nhĩ và nấm hương đến khi nào dậy mùi thơm thì bắc ra.

Xào lòng mề cho chín 

Để nấu nước chan miến, bạn cho nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rồi thả miến vào rồi trần qua sau đó vớt ra bát tô. Bạn cho lòng mề vừa xào vào bát miến, thêm chút hành lá và rau răm vào.

Món canh miến lòng gà hấp dẫn

Chan nước dùng và bạn có thể thưởng thức món canh miến rồi đấy ạ. Bạn có thể nấu nước dùng xương lợn hoặc gà để nước dùng được ngọt hơn. Chúc bạn thành công và có cái tết vui vẻ nhé!

Đọc thêm:




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...