Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2019

THỊT BÒ XÀO CẦN TÂY NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN

Thịt bò xào cần tây từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc hàng ngày với nhiều gia đình. Nó cũng là món thiết đãi khách không hề kém sang mà hơn hết lại rất dễ làm và chế biến rất nhanh. Hôm nay hãy trổ tài nấu nướng cùng với blog nấu ăn nhé!


Cách xào thịt bò cần tây dễ dàng


Nguyên liệu cần chuẩn bị:


Thịt bò 150g
Cần tây 100g
Gừng, hành lá, ớt
Muối
Gia vị ướp thịt bò: 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa bột ngô, 2g đường.
Nguyên liệu nấu thịt bò cần tây


Cách xào thịt bò cần tây

Đối với thịt bò bạn đem đi rửa sạch rồi thái lát mỏng (thịt bò thái mỏng thì xào lên sẽ ngon hơn). Cần tây bạn cũng rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, tầm khoảng 2 – 3 đốt ngón tay là hợp lý.

Sơ chế nguyên liệu xào thịt bò cần tây

Các nguyên liệu bạn đem đi rửa sạch: gừng thái lát, hành lá cắt khúc nhỏ, ớt cắt lát thật mỏng.
Chuẩn bị một chiếc bát để cho thịt bò vào ướp. Những gia vị đã chuẩn bị: nước tương, rượu nấu, bột ngô và đường, ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Ướp thịt bò với gia vị đã chuẩn bị

Để xào thịt bạn cho dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp cho nóng. Cho gừng và ớt vào xào đến khi thấy dậy mùi hương thì bạn cho thêm thịt bò vào xào đều, bạn không nên xào thịt bò kỹ quá vì như thế thịt bò sẽ bị dai và rất khó để ăn, tuyệt nhất là bạn chỉ nên xào thịt bò chín tới để đảm bảo độ mềm và vị ngọt của thịt.

Cách xào thịt bò cần tây

Khi thịt bò bắt đầu chín, bạn cho cần tây vào đảo nhanh. Nêm thêm vào một ít muối.

Cách xào thịt bò cần tây

Bạn cũng có thể rắc thêm hành lá để trang trí cho đẹp mắt và thơm hơn.

Cách xào thịt bò cần tây


Vậy với công thức này bạn đã sẵn sàng chuẩn bị bữa tối cho gia đình mình chưa?




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...