Thứ Tư, 5 tháng 12, 2018

CÁCH LÀM KHÔ GÀ LÁ CHANH

Thời tiết lạnh, mưa ẩm có một đĩa khô gà lá chanh để thưởng thức thì còn gì bằng. Học cách làm khô gà lá chanh cay cay, giai giai để nhâm nhi ngày rảnh rỗi nhé!
Cách làm khô gà lá chanh vô cùng đơn giản và dễ dàng, cùng blogger học nào!



Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt ức gà
- Bột ớt, hạt tiêu
- Hành củ, Tỏi, lá chanh
- Đường, bột canh, mắm, dầu ăn

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

Cách làm dễ dàng


Đầu tiên hãy luộc chín thịt gà, thêm vào nước luộc hành củ thái nhỏ, đường, muối, tiêu. Luộc đến khi thịt gà chín vớt ra và cho vào nước đá lạnh để sợi thịt được giai hơn. Bạn chú ý không nên luộc thịt gà quá kỹ sẽ khiến gà bị nhão khó xé sợi và sợi gà không được giai ăn sẽ không ngon.

Xé thịt gà thành sợi

Khi thịt chín, vớt thịt ra và ngâm trong nước đá 5 phút, đem thịt gà xé thành sợi.
Bắc chảo lên bếp: thêm dầu ăn và phi tỏi băm cùng hành băm lên, nêm mắm, bột canh và bột ớt vào. Đun sôi hỗn hợp trên. Cho thêm vào hỗn hợp nửa bát con nước luộc gà.

Cách làm khô gà lá chanh đơn giản

Cho thịt gà đã xé nhỏ vào và đảo đều để thịt có thể ngấm đều. Xào khi gà khô bớt cho thêm lá chanh và ớt nguyên quả vào để tạo độ thơm và đẹp mắt hơn. Xào thêm một chút nữa thì cho khô gà vào lò vi sóng hoặc lò nướng sấy khô, giòn 1 chút là được. Nếu sử dụng lò nướng bạn nên lót khay nướng bằng giấy bạc, với lò vi sóng thì bạn nên sử dụng đĩa quay thủy tinh của lò hoặc đĩa sứ.
Nên chú ý đến nhiệt độ và thời gian quay trong lò để tránh bị cháy hay gà quá giòn sẽ không ngon đâu nhé!

Khô gà lá chanh dễ làm

Sau khi khô gà hoàn thành bạn có thể cho vào lọ để bảo quản và sử dụng dần.

Đọc thêm:





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...