Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2019

CÁCH LÀM MỨT GỪNG NHÂM NHI NGÀY TẾT

Ngày tết vô vàn công việc phải chuẩn bị nhưng mọi người có lẽ đều muốn tự tay làm những món mứt cho bạn bè, khách khứa cùng nhâm nhi tách trà cùng đĩa mứt ngọt thơm ngày tết. Hôm nay cùng blog nấu ăn học làm mứt gừng nhé!

Cách làm mứt gừng


Nguyên liệu:

- Gừng củ
- Đường
- Nước cốt chanh
- Vani

Cách làm đơn giản:

Đầu tiên hãy ngâm gừng trong nước khoảng 2 -3h đồng hồ, lấy gừng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài.
Tạo hình cho miếng mứt của bạn bằng cách thái lát mỏng những củ gừng. 

Cách làm mứt gừng

Sau khi thái hết số gừng đã chuẩn bị bạn hãy đem đi luộc gừng để gừng bớt cay, đặc biệt là nếu bạn dùng gừng ta thì nên luộc 2 – 3 lần để loại bỏ bớt vị cay mứt.
Bạn chuẩn bị khoảng 600ml cho 500g mứt gừng, đun sôi nước và cho gừng vào luộc trong 20 phút, sau đó bạn gạt hết nước luộc đi. Bạn cho thêm vào nồi 2 thìa nước cốt chanh, thêm 600ml nước và tiếp tục luộc lần 2. Sau khi luộc thêm 20 phút nữa bạn gạt hết nước và để gừng ráo nước.

Cách làm mứt gừng đơn giản

Đem gừng đi ngâm đường. Tùy vào khẩu vị bạn muốn ngọt nhiều hay ít thì cho lượng đường phù hợp. Với 500g gừng bạn nên cho 200 – 300g đường.
Ngâm đường 3 – 4 tiếng đồng hồ cho đường tan hết, hoặc bạn cũng có thể ngâm qua đêm để gừng ngấm đường hơn.

Cách làm mứt gừng cay cay ngọt ngọt

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn đổ hỗn hợp gừng và nước đường vào. Đun hỗn hợp sôi cho đến khi gần cạn hết nước thì điều chỉnh lửa nhỏ bớt. Lúc này bạn nên khuấy đều mứt. đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh trắng và khô miếng mứt là được.

Mứt gừng ngày tết

Vậy là với vài bước bạn đã có món mứt gừng để mời người thân, bạn bè trong dịp tết này rồi. Chúc bạn thành công nhé!

Liên quan:





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...