Xin chào mọi người, hôm nay blog
nấu ăn lại trở lại với món chè dừa non đây ạ. Mùa hè đến lại rộ lên học cách
làm chè, vậy sao không thử học cách làm dần nhỉ. Món chè dừa non đã sẵn sàng rồi
đấy ạ.
Chè dừa non thanh mát |
Nguyên liệu
- Cùi dừa non 200g
- Trân châu trắng 50g
- Bột báng 50g
Nguyên liệu làm nước cốt dừa:
- Nước cốt dừa 200ml
- Nước 15 ml
- Đường 100g
Nguyên liệu làm thạch trà xanh:
- Bột rau câu 5g
- Nước 600ml
- Đường 100g
- Bột trà xanh 6g
Cách làm chè dừa non:
Để làm phần chè dừa non bạn cắt dừa
non đã được nạo sạch vỏ đen bên ngoài, bạn xắt miếng dài vừa ăn hoặc tỉa hình
dáng mà bạn muốn.
Cắt những miếng dừa non ngậy béo |
Đun một nồi nước sôi và cho trân
châu vào luộc trong 10 phút, khuấy nhẹ để trân châu không bị dính vào đáy nồi.
Vớt trân châu ra sau 10 phút ủ khi tắt bếp rồi thả trân chân vào nước lạnh.
Trân châu tăng mùi vị của chè dừa non |
Cách làm thạch trà xanh:
Sử dụng 600ml nước hòa tan với 5g
bột rau câu, vừa đổ vừa khuấy đều để bột không bị vón cục.
Đặt nồi thạch vừa pha lên bếp và
đun sôi. Nếu có bọt hãy dùng thìa vớt bọt ra nhé, khuấy đều và đun sôi một chút
nữa thì bạn bắt ra.
Những miếng thạch trà xanh mềm dẻo |
Đổ thạch vừa đun vào khuôn và cho
vào tủ lạnh 20 - 30 phút cho đông lại. Sau đó đem thạch đã đông ra và cắt thành
những miếng thạch vừa ăn.
Cách nấu bột báng:
Lấy 50g bột báng cho vào nồi cùng
với khoảng 300ml nước, luộc đến khi bột báng trong lại thì tắt bếp và vớt ra thả
vào nước lạnh.
Bột báng sau khi đun chín |
Sử dụng 200ml nước cốt dừa, 150ml
nước lọc cho vào nồi. Đun hỗn hợp đến khi sôi thì cho thêm vào 100g đường, khuấy
đều cho đường tan hết.
Cho vào hỗn hợp trên dừa non đã
thái miếng, bột báng vào. Khi thưởng thức hãy thêm vào cốc chè của bạn một chút
thạch trân châu và dừa khô.
Chè dừa non thơm ngon dễ làm |
Vậy là bạn lại đã có cốc chè
thanh mát để thưởng thức rồi ạ. Nhanh tay làm cho gia đình mình thôi ạ, cách
làm quá dễ nguyên liệu cũng dễ kiếm nữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét