Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

CANH NGHÊU MỒNG TƠI THANH MÁT NGÀY HÈ


Mùa hè đến những món ăn thanh mát luôn được ưa chuộng, không chỉ giúp giải nhiệt mà còn thực sự vào cơm và xóa ta đi sự nóng nực trong người. Hôm nay hãy cùng blog nấu ăn học cách làm một món đó là canh nghêu mồng tơi.

Canh nghêu mồng tơi thanh mát dễ làm


 
Nguyên liệu:

- Nghêu 500g
- Rau mồng tơi 400g
- Sả cắt khúc 50g
- Gừng 15g
- Ớt hiểm, hành tím
- Nước mắm, muối, tiêu
- Bột ngọt
- Giấm gạo
- Hạt nêm

Nguyên liệu chính nấu canh nghêu mồng tơi

Cách làm:

- Nghêu rửa sạch và đem luộc chín, gỡ lấy thịt rồi ướp với một chút gia vị là nước mắm với hạt nêm.

Nghêu đem luộc chín và tách bỏ vỏ

- Lọc nước luộc ngao, nhớ bỏ phần nước dưới đáy nồi vì sẽ có nhiều cặn

Phần nước luộc nghêu khi nấu canh sẽ rất ngọt

- Sả, ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát. Hành tím đập dập, bằm nhuyễn.

* Để nấu canh bạn phi thơm một chút hành rồi cho thịt nghêu vào xào sơ qua. Xào xong thì bỏ ra một chiếc đĩa hoặc bát.

Phần thịt nghêu đã được xào qua

* Đun nước luộc nghêu, cho sả - gừng - ớt vào nồi luộc vừa để tạo vị và cũng khiến nước canh thơm hơn. Đến khi nước sôi bạn cho nghêu và rau mồng tơi vào nấu chín (rau bạn có thể để cả ngọn hoặc thái nhỏ ra cũng rất ngon).

Nồi canh nghêu đã hoàn thành

Nêm nếm gia vị cho phù hợp: thêm vào 1 muỗng giấm gạo, 2 muỗng muối, nửa thìa nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm. Khi cho đầy đủ gia vị thì bạn tắt bếp.

Giờ bạn có thể múc canh ra và thưởng thức rồi đấy ạ. Chúc mọi người thành công với công thức này nhé!






1 nhận xét:

  1. Món này ở ngoài bắc mình hay thay nghêu bằng hến suối ngon lắm, nhưng đó là hồi xưa, chứ giờ suối bẩn lắm không dám ăn mà thèm món này quá. Hiện siêu thị Hải Minh đang cung cấp đầy đủ các loại máy ép chân không thực phẩm, nếu bạn cần hãy liên hệ bên mình nhé.

    Trả lờiXóa

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...