Mùa hè đến những món ăn thanh mát
luôn được ưa chuộng, không chỉ giúp giải nhiệt mà còn thực sự vào cơm và xóa ta
đi sự nóng nực trong người. Hôm nay hãy cùng blog nấu ăn học cách làm một món
đó là canh nghêu mồng tơi.
Canh nghêu mồng tơi thanh mát dễ làm |
Nguyên liệu:
- Nghêu 500g
- Rau mồng tơi 400g
- Sả cắt khúc 50g
- Gừng 15g
- Ớt hiểm, hành tím
- Nước mắm, muối, tiêu
- Bột ngọt
- Giấm gạo
- Hạt nêm
Nguyên liệu chính nấu canh nghêu mồng tơi |
Cách làm:
- Nghêu rửa sạch và đem luộc
chín, gỡ lấy thịt rồi ướp với một chút gia vị là nước mắm với hạt nêm.
Nghêu đem luộc chín và tách bỏ vỏ |
- Lọc nước luộc ngao, nhớ bỏ phần
nước dưới đáy nồi vì sẽ có nhiều cặn
Phần nước luộc nghêu khi nấu canh sẽ rất ngọt |
- Sả, ớt hiểm đập dập. Gừng cắt
lát. Hành tím đập dập, bằm nhuyễn.
* Để nấu canh bạn phi thơm một
chút hành rồi cho thịt nghêu vào xào sơ qua. Xào xong thì bỏ ra một chiếc đĩa hoặc
bát.
Phần thịt nghêu đã được xào qua |
* Đun nước luộc nghêu, cho sả - gừng
- ớt vào nồi luộc vừa để tạo vị và cũng khiến nước canh thơm hơn. Đến khi nước
sôi bạn cho nghêu và rau mồng tơi vào nấu chín (rau bạn có thể để cả ngọn hoặc
thái nhỏ ra cũng rất ngon).
Nồi canh nghêu đã hoàn thành |
Nêm nếm gia vị cho phù hợp: thêm
vào 1 muỗng giấm gạo, 2 muỗng muối, nửa thìa nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng
hạt nêm. Khi cho đầy đủ gia vị thì bạn tắt bếp.
Giờ bạn có thể múc canh ra và thưởng
thức rồi đấy ạ. Chúc mọi người thành công với công thức này nhé!
Món này ở ngoài bắc mình hay thay nghêu bằng hến suối ngon lắm, nhưng đó là hồi xưa, chứ giờ suối bẩn lắm không dám ăn mà thèm món này quá. Hiện siêu thị Hải Minh đang cung cấp đầy đủ các loại máy ép chân không thực phẩm, nếu bạn cần hãy liên hệ bên mình nhé.
Trả lờiXóa