Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018

THỊT GÀ SỐT TƯƠNG

Thịt gà sốt tương ăn kèm với cơm sẽ rất ngon cơm và lại đặc biệt dễ làm. Vậy làm thế nào để làm được món ăn hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức. Vậy thì chần chờ già mà không cùng Blog nấu ăn ngon học cách nấu món ăn này nào.

Đọc thêm:




Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt đùi gà lọc bỏ hết xương
- Gừng, tỏi, hành lá
- Dầu ăn, rượu trắng, đường, ớt
- Gia vị: Nước tương, muối, tiêu, bột nêm, nước tương đậm đặc

Nguyên liệu làm thịt gà sốt tương

Cách làm:

Thịt đùi gà bạn lọc bỏ hết xương bạn đem rửa lại cho sạch, nên để  khô miếng thịt sau đó ướp vào thịt một chút muối, tiêu, bột nêm. Bạn xoa đều gia vị lên khắp miếng thịt cho ngấm gia vị, bạn ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Lọc bỏ xương ra khỏi đùi gà đã chuẩn bị

Gừng đem cạo sạch vỏ rồi thái chỉ, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ. Còn các gia vị khác bạn cho bát con khuấy đều lên.
Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn rồi đun cho dầu nóng, đặt phần da gà cho vào áp chảo tới khi da gà chín vàng giòn mới áp chảo tiếp mặt còn lại của miếng thịt gà, đến khi gà vàng đều 2 mặt thì bạn dừng rán.

Cách làm thịt gà sốt tương đơn giản

Thái miếng gà vừa rán ra vừa miếng ăn.
Đặt chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn, phi thơm tỏi. Sau đó, cho gừng thái sợi vào xào cùng thịt gà. Sử dụng bát nước gia vị vừa trộn cho vào thịt gà.
Rim thịt gà khi chín thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên đảo đều. Giờ thì bạn có thể thưởng thức rồi.

Cách làm thịt gà sốt tương hấp dẫn


Rất dễ dàng và đơn giản đúng không nào! Vậy hãy vào bếp ngay để thực hành làm món ăn này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

    HỌC CÁCH NẤU CANH BÚN ỐC GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ       Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. V...